Nguyễn Ánh quật mồ Quang Trung là đúng hay sai?

Đương thời, tập đoàn Tây Sơn đào mồ quật mả các chúa Nguyễn. Sau khi phục quốc thành công, Nguyễn Ánh báo thù, giết tất cả con cháu nhà Tây Sơn, đến nỗi không còn một mống nào của nhà Tây Sơn còn sót lại trên đời.

Tranh vẽ, bên trái là của Quang Trung, bên phải là chúa Nguyễn Ánh. Ngoài đời Nguyễn Ánh trẻ hơn Quang Trung khoảng 15 tuổi.

Ở Đồng Nai có vụ án Cù Lao phố, vua Nguyễn Nhạc tàn sát người Hoa. Để trả thù, các gia đình người Hoa tài trợ cho Nguyễn Ánh, truy cùng diệt tận nhà Tây Sơn.

Mối báo thù không dứt. Bên Nga, con nhà Sa Hoàng di tản sang Mỹ. Họ có vai trò lớn giúp tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan trong chiến lược thành lập khối Commonwealth. Ngày nay, chúng ta bắt buộc phải sử dụng các sản phẩm của khối Commonweath.

Một người cố tri, giáo sư cơ học Nguyễn Đăng Hưng ngợi ca Quang Trung đại phá 25 vạn quân Thanh. Đất nước đang thanh bình, Quang Trung cướp ngôi nhà Lê và được truyền thông bất lương ( trong đó có các tác giả sách giáo khoa sử vẹm). Ngày nay, khi triết lý đã phát triển, người đời nhận ra bản chất quân Tây Sơn chỉ là một lũ cướp chính quyền.

Còn chuyện Nguyễn Ánh quật mồ quân Tây Sơn là đúng. Quân Tây Sơn trấn yểm trước và bị Nguyễn Ánh trấn yểm lại.

11 comments

 1. HKB cho rằng Quang Trung mới là anh hùng cái thế. Công lao của Quang Trung là đánh đuổi 2 giặc ngoại xâm xâm lược, gìn giữ non sông. Ngài muốn mở mang bờ cõi bằng con đường ngoại giao với phương Bắc & mở ra quan hệ với Phương Tây trong phát triển kinh tế . “Còn cái triều đình kia 30 mươi năm nay ta không thấy chúng làm được điều gì hay”… Hịch của Vua Quang Trung viết thế

  Thích

 2. Quang trung hay Nguyễn ánh thực chất vì cái ngai vàng mà họ muốn có bằng sử dụng hình thức giết người để cướp quyền giết người để Hận thù. Họ có gì để trân trọng vì cái ngai vàng của họ phải giết hàng trăm ngàn người dân người lính phe hữu phe tả,,,

  Thích

 3. Quang trung Nguyễn Nhạc gieo tội ác nhận tội ác, nơi gặp gỡ bởi những kẻ giết người vì ngai vàng trên xương máu người dân? Họ vì quốc gia vì sự sống của người dân chăng? Ngày nay nhiều người ngồi ghế cai trị chóp bu ăn thuế ngập mõm kèm theo các dịch vụ công miễn phí trên xương máu người dân song mở mồm là cống hiến có công rồi lương hưu trí dịch vụ công tận răng tận nhà xí, vì sự sinh tồn của chính nó mà thôi.

  Thích

  • Nguyễn Tình con người khi còn trong tăm tối thì vẫn cứ lấy máu trả nợ máu.Khi văn minh,biết yêu thương nhau thì như chứa Giê su đã dạy “Hãy yêu cả kẻ thù của chúng ta” hay lời Phất dạy ” Lấy Ân báo oán,oán ấy tiêu tan!” ,Ngay thời đại chúng ta đang sống đã thoát quan điểm lấy máu trả nợ máu chưa,chứ thời cách đây hàng trăm năm thì khen ĐÚNG hay SAI sao được ???Nên đặt mình trong giai đoạn đó coi sao! Ôn lại Lịch sử chỉ cho ta bài học để giải quyết những vấn đề xã hội cho văn minh,nhân đạo chứ cứ như chế độ cờ sờ chỉ lấy ĐÀN ÁP dân oan làm chính thì hỏi người dân có ủng hộ được không???😝😡

   Thích

 4. Nếu hồi đó ba ae nhà ông Nhạc làm y như nói tức là giết loạn thần Trương Phúc Loan, khôi phục nhà chúa thì đã khg có cảnh cha con cháu chắt bị tan tành trong lễ hiến phù. Huhu.
  Ls khg có chữ nếu.

  Thích

 5. Việc Nguyễn Ánh trả thù tàn bạo với anh em nhàTây Sơn cũng là chuyện có đi có lại và anh em Tây Sơn có hành vy tàn bạo trước , có lẽ bản chất nguyễn Ánh không phải như vậy. Nhưng dù sao đó cũng là mặt trái của thời phong kiến trung cổ , hận thù chồng chất hận thù , con người còn chưa văn minh ?

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s