Cuộc đời bất hạnh của Lý Tiểu Long.


Lý Tiểu Long “cầm nhầm” Vịnh Xuân Quyền của sư phụ Diệp Vấn, sửa thêm ít chỗ nữa và trở thành nhà sáng lập Tiệt Quyền Đạo.


Khi Lý Tiểu Long về lại Hồng Kông, các sư huynh sư đệ không tiếp anh nữa, dù lúc đó anh đã là võ sĩ, minh tinh màn bạc nổi tiếng thế giới.


Ngày nay, đi rong chơi giữa đường Hà Nội và giữa đường Sài Gòn, chúng ta vẫn có thể bắt gặp đệ tử của Vịnh Xuân Quyền, nhưng tuyệt nhiên không thấy ai nhận mình là đệ tử của Tiệt Quyền Đạo bởi thứ võ thuật này lấy mạng con người quá nhanh.


Diệp Vấn tôn sư là một nhà nho, một người thầy lớn của dân tộc Hồng Kông. Cuộc đời và sự nghiệp của ông quá ư vĩ đại, và sẽ lại càng vĩ đại hơn nữa, nếu Lý Tiểu Long ở lại Hồng Kông để truyền nghề.

7 comments

  1. Võ hiệp hành tẩu k0 giúp đời mà biểu diễn thi đấu giết người tất sẽ bị quả báo. Những anh hùng thi triển tài năng k0 vì lý tưởng cao cả mà vì tiền bạc & danh vọng k0 thể nào k0 bi thảm

    Thích

  2. Ngày nay không thấy ai nhận mình là đệ tử của Tiệt Quyền Đạo là đúng vì ngày nay võ thuật đã trở thành 1 môn thể thao đòi hỏi thi đấu theo tinh thần thượng võ (tất nhiên k0 loại trừ cá biệt có những trận đấu đến chết của giới võ sĩ giang hồ)

    Đã thích bởi 1 người

  3. Giờ võ tổng hợp “nửa Vịnh Xuân nửa Tiệt Quyền Đạo” ở Việt Nam nhiều lắm, triết gia Tôn Phi – nhà ngoại đạo võ thuật thử lý giải.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s