Truyện ngắn: Gia đình Charlie đi ăn sáng.

Buổi sáng, gia đình Charlie đi ăn sáng. Có cô Quỳnh, bạn của bố Phi dưới Thủ Đức lên đây ăn sáng với bé Bảo An. Bố Phi tặng cho cô Quỳnh mấy cuốn sách.

Cô Nga và cô My đút cơm cho bé Bảo An ăn. Bố Phi nói nó lớn rồi để cho nó tự xúc ăn. Hai cô cưng chiều cháu quá nên vẫn cứ đút cho cháu.

Bạn của bố Phi, chú Phan Châu Thành sang Ukraine, báo về tin chiến thắng. Tin báo về dồn dập như tin quân Gia Định của Nguyễn Ánh thắng loạn Đảng Tây Sơn khi xưa.

Trong làng triết có câu: Ai tìm ra được nguyên lý đúng thì người đó thắng.

Cuộc vượt thoát kỳ diệu của bố Phi. Cuộc phục hưng quá đỗi ngoạn mục của quân đội Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo. Bố Phi đang trong kỳ nghỉ phép. Đợt nghỉ phép này có thể kéo dài 5 năm, 10 năm.

Bác Nguyễn Kinh Doanh, bạn ký giả của bố Phi bên Mỹ về, kể chuyện hải tặc Thái, nỗi kinh hoàng của thuyền nhân (boat-people). Từng gia đình thuyền nhân kể cho bố Phi nhé câu chuyện của họ. Để ôn chuyện xưa cũ, để nghe nỗi niềm nắng mưa.

Thế giới đang trong những ngày khủng khiếp. Những điệp viên dưới vỏ bọc “doanh nhân”, nuôi quân 3 năm dụng quân một giờ. Khách lên thăm gia đình Charlie ngày Chủ Nhật, gia đình Charlie kể cho họ nghe chuyện ngày hôm qua, ngày Sabath.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 25 tháng 09 năm 2022.

Tonphi2021@hotmail.com.

2 comments

  1. Giờ phút cuối cùng của Putin có thể làm gì ngoài việc hăng say giết phá, chặn nguồn năng lượng châu Âu. Khí gas là của trời đất ban tặng cho loài người Âu châu không phải của ông nội Putin. Nên kết quả là Ukraina đang thực hiện cuộc chiến ủy quyền của liên ủy Âu châu để đảm bảo nguồn khí cho Âu châu mùa đông tới. Putin và chính phủ Nga sẽ nhận sự trừng phạt về tội hủy diệt loài người.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s