Vì sao nói quân đội Mỹ có thể san phẳng thủ đô Mat-xcơ-va của Nga trong vòng 30 phút?

Photo archives.

Năm 1945, tàn cuộc của chiến tranh thế giới thứ hai, mỗi ngày quân đội Mỹ không kích dội bom 500 lần lên thủ đô Berlin. Đến lúc này tổng bộ quân đội Đức mới biết nước Mỹ là đệ nhất siêu cường. Hitler và các tướng lĩnh phải ra đầu hàng.

Năm 1973, quân đội Mỹ đào tạo cho quân đội Do Thái đánh cả khối Ả-rập chỉ trong 6 ngày.

Máy bay B52 của Mỹ tối tân đến mức, các kỹ sư cơ khí của nước Nga thừa nhận chưa có phương pháp hoá giải.

Thế nhưng, quân đội Mỹ với chiếc máy bay B52 vẫn chưa phải là vô địch. Cô du kích nhỏ của Việt Nam bắn hạ máy bay B52 xong, cô chụp ảnh kéo lê cánh của B52 giữa đường. Cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Các bạn ơi, đó không phải là máy bay B52 mà chỉ là máy bay hộ tống của máy bay B52. Sau trận oanh tạc, Hà Nội viết thư xin đầu hàng, có con dấu đỏ hẳn hoi, tài liệu của FBI. Mỹ bảo, chúng ta cùng ngồi ký hiệp định Paris để cứu vãn hoà bình.

Bên trời Âu, tiến sĩ luật Vladimir Putin tưởng là Mỹ kém thật, đem quân đi đánh Ukraine. 7 tháng trôi qua và Putin đã hoảng hồn trước sức mạnh quân sự của nước Mỹ.

Taliban, một băng đảng cực kỳ độc ác, cũng phải thừa nhận không thể đánh lại Mỹ. Lúc Mỹ rút quân khỏi thủ đô Kabul, Taliban sai đại sứ sang Mỹ, van nài Mỹ ở lại, đừng về.

Năm 2022, quân đội Mỹ có thể san phẳng thủ đô Mat-xcơ-va của Nga trong vòng 30 phút. Từ Hitler đến Putin, tất cả chỉ cần 30 phút.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 30 tháng 09 năm 2022.

Nhà văn Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.

Trợ lý: tonthanck@gmail.com.

8 comments

  1. Tại sao Mỹ lại có thể khủng bố là có thể san phẳng mặt xit cơ va khi thuộc về nước Nga và người dân Nga. Ông Putin có tội với người dân Nga thì nước Mỹ nhân danh đạo đức gì để thực hiện việc phá hủy mất xit cơ va?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s