Nhìn lại năm 2022 của Nhà xuất bản Sống Mới – Tập đoàn xuất bản Charlie Sài Gòn.

Tác phẩm “Shakespeare và chúng ta” của đội ngũ Charlie.

Kính thưa quý vị,
Năm nay là năm 2022. Vậy là đã 2 năm kể từ khi chúng tôi mở nhà xuất bản Sống Mới. Tên quốc tế là Tập đoàn xuất bản Charlie Sài Gòn (Charlie publishing corporation).

Trong những điều kiện vô cùng gian khó, không tiền bạc, không chuyên gia. Song, nhờ tuổi trẻ và sức sáng tạo, đội ngũ Charlie đã làm nên những thành tựu ngoài dự kiến. Chúng tôi không tài giỏi gì hơn ai nhưng có được những điều này thì chỉ biết cố gắng để ngày mai tốt hơn ngày hôm nay. Cá nhân tôi rất thích một tựa phim Hồng Kông: “A better tomorrow”. Vì vậy đội ngũ Charlie cùng nhau làm việc vì một ngày mai tươi sáng. Trước hết phải thông thạo các nguyên lý nghĩa là phải có một quá trình học tập công phu. “Anh đã thắng ở những phút cuối”.

Tập đoàn xuất bản Charlie của chúng tôi may mắn được làm con thuyền chở Thái Bình minh triết của triết gia Lương Kim Định, tức là được chở chủ đạo Việt, hồn quê hướng đến cho người Việt nhiều thế hệ trong và ngoài nước. Trong bối cảnh đấu tranh pháp lý vô cùng cam go.

Xin tri ân những người bạn đã giúp đỡ chúng tôi, từ Đà Lạt, Toronto, Amsterdam, Đài Bắc, Paris…hay những người bạn thân thuở thiếu thời đã cùng chúng tôi vươn lên trong mọi nghịch cảnh. Giờ đây sách của nhà xuất bản Sống Mới đã đi đến năm châu lục.

Chúng ta cùng đặt lại mối quan hệ giữa người với người và mối quan hệ giữa người với trời. Người Trung Quốc ở phương Đông nói: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Người Mỹ ở phương Tây nói: “Chúng ta là cánh tay nối dài của Đức Chúa Trời”. Chúng tôi muốn chuyền tải những ý tưởng đến cho bạn đọc một cách thuần khiết nhất để bạn đọc tìm ra được chân lý cho mình.

Xin kính chúc quý vị bình an và hạnh phúc trong những ngày cuối năm này.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 21 tháng 10 năm 2022.

Nhà văn Tôn Phi ( triết gia Lê Minh Tôn)
Giám đốc nhà xuất bản Sống Mới- Chủ tập đoàn xuất bản Charlie Sài Gòn.

Phone, Viber, Zalo: +84344331741
Hộp thư: info@shopcharlie.store
Trợ lý: tonthanck@gmail.com.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s