Truyện ngắn: Bố và con gái đi dạo sáng Chủ nhật.

Hàng tuần, cứ sáng Chủ nhật, con gái và bố nắm tay nhau đi dạo.

Mẹ ở nhà làm đồ ăn.

Hôm qua bố Phi đi lễ Sabath về (thời gian này rất kẹt). Xong rồi ngồi cãi nhau với một bác hàng xóm xem ngày Sabath trong đạo là thứ Bảy hay Chủ nhật. Ông hàng xóm quả quyết rằng ngày Sabath là ngày Chủ nhật. Riết rồi bố Phi cũng không cãi nữa.

Hôm kia cô Thanh gửi cho bố xem một clip, trong đó camera ghi lại khoảnh khắc 10 giây trước lúc chết của những người hoàn toàn khỏe mạnh. Theo như camera ghi lại thì, dường như họ đã trông thấy sự dữ rồi sau đó họ mới chết.

Ở công ty bảo vệ của bố Phi, giới thiệu được người mới vào làm, là được 250.000 vnđ. Có mấy đứa trong công ty rất nhanh nhẹn, làm bảo vệ thôi mà lương như giám đốc. Riêng bố Phi không làm được như vậy, nỡ lòng nào lấy của người lao động 250.000 vnđ. Nhưng cái bố Phi lấy là cái khác.

Trong một thời gian dài bố Phi không hiểu được bản chất của nền kinh tế, nói tóm lại là không hiểu đời. Bữa nay hiểu đời rồi thì một số cơ hội đã qua. Giống như thời của các chaebol đã qua thì không thể nào lấy lại được. Cô Mai ngoài Ninh Bình đang bán Kinh Thánh. Bố Phi đăng tin bán giúp cho cô Mai.

Con gái dắt bố đi về. Dọc đường con gái kể, ngày mai con sẽ đi trồng hoa.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 30 tháng 10 năm 2022.

Nhà văn Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)
Chủ tập đoàn xuất bản Charlie.

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.
Trợ lý: doanh@dslextreme.com.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s