Đính chính và giải thích về những vấn đề trùng lặp.

Kính thưa quý vị cộng đồng mạng.
Tôi là Tôn Phi, tác giả sách Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản. Sách này được đánh giá cao bởi anh em, bạn bè. Trong số đó có những người mua sách trên Amazon. Ở Việt Nam nhiều người cho rằng cuốn sách dễ hiểu, đặt ra nhiều vấn đề mới, như các nhà triết học Nguyễn Huy Canh, và một số Việt kiều Pháp.

Các phần của sách tôi đã đưa lên mạng.

Sách của tôi trùng tên với tác phẩm “Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản” của tác giả Max Weber. Vì vậy có vô số người chửi rằng tôi đạo văn. Chẳng hạn nhà báo Nguyễn Vũ Bình, nhà nghiên cứu Hồng Lâm và vô số người khác. May sao, bản sao của tác phẩm của tôi đang lưu trong máy Kindle của nhiều bạn hữu trên khắp toàn cầu, nên không thể nói là đạo văn được.

Còn nhiều tác phẩm nữa, các tác giả nhờ tôi đứng tên, tôi đứng tên cho họ. Mỗi lần như vậy tôi đều gửi bản thảo đến cho họ. Ai thấy đồng ý thì tôi mới giúp họ kinh doanh đại trà. Chẳng hạn, có người gửi tác phẩm ông Đỗ Văn Phúc đến email của tôi, tôi sửa rồi gửi lại cho ông, ông không đồng ý và tôi không kinh doanh. Có ông Nguyễn Đình Cống gửi tác phẩm đến cho tôi, tôi sửa rồi gửi lại cho ông, ông đồng ý và tôi giúp ông kinh doanh. Tận nhân lực và tri thiên mệnh.

Các bài viết của tôi đó tôi viết và bạn bè gửi đến. Bài nào trùng sẽ bị loại ra. Nên không có chuyện đạo văn ạ. Nếu có sai sót thì Amazon sẽ báo. Nếu có bạn hãy trưng ra một sản phẩm đến tay người mua mà đạo văn.

Ở đời có mười mấy tầng nhân cách. Khác xa tầng không thể cãi nhau. Xin mượn lời trên của giáo sư tâm lý học Mạc Văn Trang cho câu chuyện trên.

Trân trọng cám ơn quý vị.

Sài Gòn, ngày 11 tháng 01 năm 2023.

Tôn Phi (Lê Minh Tôn).
Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.
Trợ lý: doanh@dslextreme.com.

7 comments

  1. Ctcm. CPN Các Ace là Thái Tử NTĐ rồi…. Có những việc và câu nói đùa trên MXH có thể sẽ gây hiểu lầm mà làm ảnh hưởng đến HT của Đức chúa Trời. Mà dân Ngoại họ lại có cách nhìn sai lệch về người của Đức chúa Trời. E xin lỗi vì nói lời này và CPN ạ!

    Like

  2. Chào Triết gia, Triết gia mất tích đâu mấy hôm nay?mình phát hiện mấy chỗ mát xa ngon lắm🙂

    Like

  3. Nếu chỉ là Tên gọi cuốn sách mà k0 phải nội dung thif k0 có việc gì lắm nhưng cũng k0 thích lắm nếu sách mình ra sau & lại viết kém hơn sách Tác giả đi trước. Còn ở Thị trường sách, VN ối ngf đạo văn, cả tên sách lẫn nội dung, làm mập mờ do bất tài & tư cách kém

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s