Vì sao thanh niên mới vào đời không nên làm nghề buôn bán?


Thanh niên mới vào đời, kiến thức thì không có, chọn nghề buôn bán, mà không có phát minh, thì chỉ có chết và vỡ nợ.


Con trai, mười tám, đôi mươi, nên chọn môi trường công sở, việc làm đều đều năm ngày một tuần. Làm nghề buôn bán, ngày bán được, ngày không bán được, không có việc làm, nhàn cư vi bất thiện. Dù nhà chị ruột ,hay cô ruột, dì ruột có buôn bán giàu có, thì các bạn vẫn nên đi làm bên ngoài, chỉ khi nào khó khăn lắm mới chạy về nhà dì mà thôi.


Ông cha nói: Phi thương bất phú, không buôn bán thì không giàu. Câu nói đó không phải là câu tục ngữ, ca dao, mà là câu nói chộp giật của giới tiểu thương . Nói cách khác, câu nói Phi thương bất phú không phải là câu nói của ông cha ta mà là câu nói của một bộ phận nhỏ sống lẫn lộn giữa ông cha ta. Ông cha ta nói: Sĩ (nhà văn)- Nông (nông dân)- Công (kỹ sư, công nhân)- Binh (lính lệ)-Thương (thương nhân). Thương xếp ở cuối cùng.


Đi nước ngoài, theo diện trốn ở lại, là phạm pháp, vì đã gây bất cân bằng cơ cấu dân số cho nước sở tại. Vì vậy bố mẹ các em không nên vay tiền khắp nơi để đi nước ngoài.

Hiện nay, có nhiều tập đoàn tư bản, tuyển dụng, chỉ cần bạn có bằng cấp 3, trung thực và dễ nhìn. Vậy nên, các bạn trẻ nên chọn vị trí 1, 2, 3. Nếu không còn giải pháp nào khác thì chọn các vị trí còn lại.
Đến tuổi 30, bạn không được đi làm công nhân nữa, phải đi làm chủ.

Ảnh bìa ebook

Đặt mua sách Những rủi ro trong nghề kinh doanh

ACB: 142720499. Chủ tài khoản: Tôn Phi. Paypal: tonphi93@icloud.com Thanh toán bằng thẻ quốc tế bên dưới.

50,00 US$

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s