Thiên hạ đại loạn và nỗ lực của người bác sỹ trẻ muốn mở bệnh viện 0 đồng.


Ảnh : Bác sỹ Tracy William, giữa, bạn của Tôn Phi, và các đồng nghiệp.


Cô bác sỹ người Mỹ, mới ra trường, cho rằng giá bệnh viện quá cao, vượt quá khả năng chi trả của người trẻ. Cô mong muốn bệnh viện giảm giá dịch vụ về mức 0 đồng, một nền y tế trả sau.
Bác sỹ Tracy William đang làm việc tại bệnh viện Saint Elisabeth, quận Tenesse. Cô bác sỹ 34 tuổi, biết rằng, ở đâu đó trên thế giới, nhiều người có bệnh mà không có tiền chữa trị, bệnh viện thì bắt đóng trước. Thế là Tracy có ý tưởng bệnh viện 0 đồng. Bằng một cách nào đó, Tracy biết Tôn Phi và liên lạc với Tôn Phi.


Trước hết, xin chúc mừng Tracy. Ý muốn của bạn tốt đẹp, và, sẽ có rất nhiều người bạn trên thế giới, sẵn sàng có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều, gửi đến cho bệnh viện của bạn.


Ý tưởng bệnh viện 0 đồng của Tracy có thể là một phát minh. Tôi ngỏ lời này cho những người chế nhạo những ý tưởng như vậy, mai này, không chừng bạn hoặc con cái phải đến cầu xin bệnh viện Tracy chữa trị. Lúc đó, bạn nhớ lại những lời nhạo báng ngày xưa bạn dành cho Tracy.

Thiên hạ đang trong mùa đại loạn. Trong mùa này, vẫn có những tấm lòng đẹp, muốn giúp đỡ người khác. Tracy có chuyên ngành bác sỹ. Cô biết là cần đội ngũ triết gia, nhà truyền thông, kỹ sư giỏi vào phụ họa, nên đã gửi thư sang Việt Nam, liên lạc với bạn Tôn Phi. Tôi có khả năng thiết kế những chương trình làm việc kéo dài 100, 200 năm và chắc chắn là sẽ bỏ công giúp Tracy hoàn thành tâm nguyện.


Tôi tin rằng thời nay không còn ai dốt nữa cả, cầm cái điện thoại cái gì cũng có, và, nếu dốt thì mua đúng sách, gõ cửa đúng thầy. Khi bạn có một tư tưởng đúng, chỉ cần đặt vào môi trường tốt nữa, là cả vũ trụ sẽ giúp bạn đạt được ước mơ. Người Mỹ có câu tục ngữ: Thời gian sẽ làm hoàn thành phần còn lại. Do đó, chỉ cần có ước mơ, sang Mỹ, là các nhà tư bản sẽ giúp bạn biết các ước mơ đó thành hiện thực. Điều kiện, bạn phải có phát minh, sáng tạo.


Tôi rất sẵn lòng giúp đỡ các nhà hảo tâm, thuộc mọi màu da, tiếng nói, kết nối với Tracy, để cùng nhau làm nên một ngày mai tươi sáng. Hãy làm việc cùng Tracy. We all must work together.


Ngày 14 tháng Ba năm 2022.
Viết tại Sài Gòn.
Tôn Phi (Lê Minh Tôn)
Góp ý tác giả : tonphi2021@gmail.com
Phone, Whatsapp, Signal : +84344331741

Trợ lý: tonthanck@gmail.com

P/S: Mời quý vị xem một buổi làm việc của nhà xuất bản Sống Mới- tập đoàn Charlie:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s