Những hiểu biết về thuyết Tiến Hóa.

Ảnh bìa sách Những hiểu biết về thuyết Tiến Hóa của tác giả Tôn Phi đã phát hành trên Amazon.

Những hiểu biết về thuyết Tiến Hóa.

Những hiểu biết về thuyết Tiến Hóa. Đây có lẽ là cuốn sách vui nhất của Tôn Phi tháng 4 năm 2022.
Tôi đi hỏi mấy bạn thì 99% mọi người tin rằng, nguồn gốc của con người thật là đặc biệt. Kể cả những viện sĩ sinh học cao cấp nhất của Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và Đại Hàn, không ai nói rằng con vượn biến thành con người được cả (trừ cô giáo Thảo ở Việt Nam). Ví dụ đơn giản và dễ hiểu, con tép dù ăn nhiều mấy cũng không thành con tôm được, mặc dù 2 con rất giống nhau. Con nhái béo mấy cũng không bằng con ếch được, mặc dù 2 con rất giống nhau. Gen là không đổi. “Núi sông bờ cõi đã chia/ Mà phong tục Bắc Nam cũng khác”.

Nhưng vẫn có tiến hóa. Ngày mai phải tốt hơn ngày hôm nay. Nhật tân, nhật tân, hựu nhật tân. Charles Darwin không hoàn toàn sai. Đây là bối cảnh cha chung không ai khóc của nền khoa học không những của nước nhà, mà còn ở nhiều nơi. Không có chuyện con vượn tiến hoá thành con người. Nếu vậy, ắt phải có những dạng trung gian giữa người và vượn, trên thực tế chúng ta không thấy có. Nếu có, đó là dạng quái thai.

Thuyết Tiến Hóa cần phải được hiểu một cách thấu triệt. Nó không phải là công cụ mạt sát giữa người này và người kia. Nó là công cụ để chúng ta thăng tiến trên đường nhận thức, tài bồi vun đắp tâm hồn.
Vẫn có tiến hóa : Biến đổi từ con người không trọn vẹn thành con người trọn vẹn, loại bỏ hết những cáu bẩn trong tâm hồn. Người Trung Quốc nói : « Ngọc không mài không thành đồ vật. » Cũng vậy, bắt buộc con người phải tiến hóa, trong kiếp nhân sinh của riêng mình. Mỗi người đều phải “tiến hoá”, theo tiết nhịp uyên nguyên của đất trời.

Tôn Phi.

Bài viết đã được đưa vào sách Những hiểu biết về thuyết Tiến Hóa của tác giả Tôn Phi.

Giá sách: PDF: 230 000 VNĐ. Sách in: 400 000 VNĐ.

Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499-ACB-Tôn Phi. Paypal: tonphi93@icloud.com

Sau khi gửi tiền sách, quý vị tải sách (bản demo) về đọc tại đây:

Clip: Một năm nhìn lại của tập đoàn Charlie:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s