Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản.

A Woman is reading The protestant ethics and the spirit of Capitalism.

Trong ảnh, một bạn của trường đại học Tôn Đức Thắng đang đọc tác phẩm đầu tay của tôi, Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản, Amazon phát hành năm 2021.

Tên tiếng Pháp: L’étique protestante et l’ esprit du Capitalism.

Các nước như Pháp, sở dĩ có trợ cấp xã hội phổ biến cho tất cả mọi người, là nhờ họ có tích lũy tư bản.

Cuốn sách đầu tay của Tôn Phi, cuốn Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản, là một tác phẩm quá lớn, ngay cả đối với sự lạc quan hơn người của tác giả. Sách được chuyền tay khắp thế giới, rất nhiều người nhận được file PDF đã liên lạc với tôi và gửi tiền cho tôi sinh sống. Sau đó, trí thức Việt hải ngoại gửi thư về cho tôi, giới thiệu bài “Từ nhiễu nhương đến thiên hạ đại loạn, thời đại của Nguyễn Du và thời đại của chúng ta, ước vọng tương lai.”của tiến sĩ Phạm Cao Dương. Tiến sĩ Phạm Cao Dương giảng dạy tại đại học quốc gia Paris.

Ảnh bìa sách NỀN ĐẠO ĐỨC TIN LÀNH À TINH THÀN CỦA CHỦ NGHĨA tƯ bẢN CỦA TRIẾT GIA lÊ mINH tÔN.

Tiến sĩ Phạm Cao Dương, Pháp, dự đoán rằng Việt Nam sẽ trở thành một siêu quốc gia. Gặp ai, tôi cũng giới thiệu bài tiểu luận 10 trang của ông: “Từ nhiễu nhương đến thiên hạ đại loạn, thời đại của Nguyễn Du và thời đại của chúng ta, ước vọng tương lai.”

Ở Sài Gòn, trung tâm nền kinh tế, xảy ra thảm cảnh “dumping”, các hộ tiểu thương không trả nổi chi phí mặt bằng. Nhiều cửa hàng đóng cửa, nhiều người phẫn uất. Ở khối ngành nhà nước, công chức nói rằng họ không đủ sống.

Nếu từ góc nhìn hiện tại, đồng cạn, hồ khô, sông Cửu Long nứt nẻ, núi Hồng Lĩnh cháy rụi,…không ai tin được Việt Nam sẽ trở thành một siêu quốc gia, như lời của tiến sĩ sử học Phạm Cao Dương.

Tôn Phi và Diệu Ngân. Một giờ làm sách của nhà xuất bản Sống Mới.

Tôi là một người may mắn, được tất cả người Việt hậu thuẫn để mở tập đoàn xuất bản đầu tiên của Việt Nam. Cô sinh viên đại học Tôn Đức Thắng đang đọc sách của Lê Minh Tôn. Tôi đưa em đọc bài: Tích lũy tư bản của nước Anh. Ước mong một ngày nào đó tư bản hóa toàn bộ đất nước.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 03 tháng 07 năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Trợ lý: teacherkimngan@hotmail.com.

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s