Giới thiệu sách “Phương pháp nói chuyện trước công chúng” của nhà văn Tôn Phi.

Nhược điểm của người miền Bắc là nói khó hiểu. Xem các truyện Trạng Quỳnh toàn là chơi chữ, người dối diện luôn bị đánh đố. Vì vậy người miền Bắc luôn đề phòng lẫn nhau, dẫn đến không làm việc được với nhau. Trong kinh tế, không một công ty miền Bắc nào có phát minh, sáng chế. Trong nam, trường đại học Bách Khoa Sài Gòn có số phát minh, sáng chế nhiều hơn ngoài Hà Nội, vì người miền Nam nói chuyện với nhau dễ hiểu. Miền Bắc họp nghị quyết, đại biểu toàn ngủ gật. Không ai dám góp ý, điểm danh hết ngày rồi về.

Nhược điểm của người miền Trung là nói quá ngắn gọn. Bạn nói chưa hết một câu, họ đã ngắt lời bạn và cãi rồi, mặc dù họ chưa hiểu vấn đề. Người ta nói con trai miền Trung độc tài, gia trưởng, là do văn hóa, cắt đôi câu nói.

Nhược điểm của người miền Nam là nói không đầy đủ, học nghị quyết thì học qua loa, cho nên luôn bị người miền Bắc lừa. Bạn có thể thấy, đất đai của dân miền Tây, bị dân miền Bắc lừa bán hết. Người miền Nam ngây thơ, không được học hành đầy đủ, đi giữa đường như đứa con nít cầm vàng đi giữa chợ, chắc chắn sẽ bị lừa. Dân miền Nam không hợp với dân miền Bắc vì dân miền Bắc quá thủ đoạn.

Trên đây là ưu-nhược điểm của ba miền. Bạn đọc rút kinh nghiệm cho bản thân.

Khi nền chính trị rơi vào tay người miền Bắc, chúng ta sẽ được văn hóa tin đồn và văn hóa cán bộ xã ấp, và không có giải Nobel.

Tựu trung lại, khi nói chuyện trướ công chúng, cần nói sao cho ngắn gọn, dễ hiểu và đầy đủ.

Giá sách:

Sách PDF: 250 000 VNĐ.

Sách in: 400 000 VNĐ.

Số tài khoản nhận tiền dặt sách: 142720499- Ngân hàng ACB- Chủ tài khoản: Tôn Phi.

Trân trọng cám ơn quý vị.

Cửa hàng sách-máy tính Charlie Sài Gòn là cửa hàng tự phục vụ. Sau khi chuyển khoản tiền đặt sách rồi, các bạn tải sách về tại đây:

10 comments

 1. Cuộc sống luôn thúc đẩy sự văn minh sống lọc lừa ở đâu cũng bị lên án, và bị loại bỏ khỏi cộng đồng xã hội ,Tôn phi nên có thái độ cầu thị ,k nên đưa ra nhũng nhận định thiếu suy xét

  Like

 2. Chuẩn đấy. Mặc dù mình là người Bắc.
  Nhưng không giống đa số đâu Tôn Phi 👍

  Like

 3. Tác giả bài viết chỉ nói đúng 1 phần nhỏ, chưa nói ra được căn nguyên nguồn gốc vấn đề. Nếu dùng suy nghĩ theo hướng này để xây dựng nên một phương pháp nói chuyện trước công chúng thì có lẽ diễn giả sẽ thất bại ngay từ màn mở bài.😁.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s